Xác định khả năng đáp ứng của chuẩn đầu ra ngành Công nghệ Thực phẩm theo mô hình CDIO với tiêu chuẩn kiểm định chương trình đào tạo AUN-QA

##plugins.themes.academic_pro.article.main##

Trần Quang Hiền
Trương Thị Ngọc Phương
Phan Ngọc Bảo Uyên

Tóm tắt

Bài báo này trình bày kết quả xác định khả năng đáp ứng của chuẩn đầu ra ngành Công nghệ thực phẩm, do Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm xây dựng theo mô hình CDIO với các tiêu chuẩn kiểm định của AUN-QN. Việc xác định được thực hiện từ đối sánh giữa  mô hình, chuẩn đầu ra của CDIO với mô hình, chuẩn đầu ra (kết quả học tập mong đợi) của AUN-QN, đến xác định khả năng đáp ứng của chuẩn đầu ra chương trình đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm theo CDIO với các tiêu chí đánh giá của Bộ tiêu chuẩn AUN-QA. Nghiên cứu nhằm phân tích tìm kiếm một mô hình phát triển chương trình đào tạo thúc đẩy sự sáng tạo của người học, đáp ứng nhu cầu xã hội, tiếp cận với các tiêu chuẩn kiểm định phổ biến trong nước và trên thế giới.

##plugins.themes.academic_pro.article.details##

Tiểu sử của Tác giả

Trần Quang Hiền

Phòng Quản lý đào tạo, Trường Đại học Tiền Giang

Trương Thị Ngọc Phương

Phòng Quản lý đào tạo, Trường Đại học Tiền Giang

Phan Ngọc Bảo Uyên

Phòng Quản lý Đào tạo, Trường Đại học Tiền Giang

Cách trích dẫn
Trần Quang, H., Trương Thị Ngọc, P., & Phan Ngọc Bảo, U. (2023). Xác định khả năng đáp ứng của chuẩn đầu ra ngành Công nghệ Thực phẩm theo mô hình CDIO với tiêu chuẩn kiểm định chương trình đào tạo AUN-QA. JSTGU, (08). Truy vấn từ http://js.tgu.edu.vn/index.php/tckh/article/view/231

Tài liệu tham khảo

  1. Crawley, E.F., Malmqvist, J., Ostlund, S., Brodeur, D.R. Rethinking Engineering Education: The CDIO Approach. Springer Science & Business Media, LLC, 2007. Bản dịch: Cải cách và xây dựng chương trình đào tạo kỹ thuật theo phương pháp tiếp cận CDIO. Hồ Tấn Nhựt, Đoàn Thị Minh Trinh, 2010; Tr. 57-67, tr. 227-236.
  2. Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (2016), Tài liệu hướng dẫn đánh giá chất lượng cấp chương trình theo tiêu chuẩn AUN-QA (Phiên bản 3.0); NXB Đại học quốc gia.
  3. Edward F. Crawley et al. (2011). The CDIO Syllabus v2.0 An Updated Statement of Goals for Engineering Education. http://www.cdio.org, Truy cập ngày 10/10/2017.
  4. Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Tiền Giang (2017); Chuẩn đầu ra ngành Công nghệ thực phẩm (cấp độ 3); Bản thẩm định cấp Khoa.