PHÂN TÍCH CHUỖI CUNG ỨNG RAU AN TOÀN TIỀN GIAN

##plugins.themes.academic_pro.article.main##

Nguyễn Thị Ngọc Phương
Nguyễn Minh Hiếu

Tóm tắt

Nghiên cứu này thực hiện nhằm nâng cao giá trị gia tăng sản phẩm rau an toàn, giúp các nông hộ cải thiện bền vững cuộc sống, đặc biệt giúp các cơ quan chính quyền có hướng đi thích hợp hơn trong thiết lập, quản lý, điều hành chuỗi cung ứng. Kết quả phân tích thống kê mô tả 172 tác nhân tham gia chuỗi đã chỉ ra rằng, chuỗi cung ứng rau an toàn Tiền Giang được triển khai và điều phối bởi các Hợp tác xã rau an toàn tại Gò Công. Trong những năm qua, chuỗi đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần cải thiện tốt sinh kế cho nông hộ và làm thay đổi bộ mặt nông thôn vùng trồng rau an toàn. Tuy nhiên, việc sản xuất rau an toàn của nông dân vẫn còn mang tính tự phát, sản phẩm làm ra chưa đạt chất lượng, thường xuyên bị thương lái ép giá, ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận của nông dân và các tác nhân tham gia chuỗi. Dựa trên cơ sở đó, nghiên cứu cũng đưa ra 03 nhóm hàm ý quản trị cho các cơ quan, chính quyền địa phương; các nông hộ, tổ chức tham gia sản xuất, tiêu thụ rau an toàn và người tiêu dùng.

##plugins.themes.academic_pro.article.details##

Tiểu sử của Tác giả

Nguyễn Thị Ngọc Phương

Khoa Kinh tế-Luật, Trường Đại học Tiền Giang

Nguyễn Minh Hiếu

Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản, Sở NN & PTNT Tiền Giang

Cách trích dẫn
Nguyễn Thị Ngọc, P., & Nguyễn Minh, H. (2023). PHÂN TÍCH CHUỖI CUNG ỨNG RAU AN TOÀN TIỀN GIAN. JSTGU, (05). Truy vấn từ http://js.tgu.edu.vn/index.php/tckh/article/view/178